Trung Quốc sơ tán máy bay bị dọa bom

2

Giới chức sân bay Bắc Kinh sơ tán khoảng 30 hành khách trên chuyến bay của Cathay Pacific từ Hong Kong vì mối đe dọa đánh bom.

Việc sơ tán diễn ra sau khi chuyến bay số hiệu CX390 hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh trưa 11/9. Hành khách và thành viên tổ bay thoát ra ngoài bằng máng trượt khẩn cấp.

Theo cảnh sát Hong Kong, họ nhận được cuộc gọi vào khoảng 10h40 ngày 11/9, thông báo rằng một quả bom được đặt trên chuyến bay tới Trung Quốc đại lục đã khởi hành. Giới chức sau đó xác định đây là trò lừa bịp và đang điều tra. Chưa có lệnh bắt nào được đưa ra.

Hãng hàng không Cathay Pacific hôm 12/9 cho biết “số lượng nhỏ” hành khách bị bầm tím nhẹ trong quá trình sơ tán. Họ được chăm sóc y tế và không ai trên máy bay Airbus 330 phải nhập viện. Một nguồn tin cho biết có khoảng 30 hành khách trên máy bay khi sự cố xảy ra.

Chuyến bay bị dọa có bom của Cathay Pacific trên đường băng sân bay quốc tế ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 11/9. Ảnh: Weibo.
Chuyến bay bị dọa có bom của Cathay Pacific trên đường băng sân bay quốc tế ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 11/9. Ảnh: Weibo.

Hãng bay xác nhận máng trượt khẩn cấp được sử dụng để sơ tán những người trên khoang như biện pháp phòng ngừa, sau khi giới chức nhận cảnh báo về đe dọa an ninh.

Một phụ nữ cho biết người cha 70 tuổi của cô là hành khách trên máy bay. Ông kể rằng phi cơ rời Hong Kong khoảng 9h và hạ cánh xuống sân bay Bắc Kinh vào buổi trưa. Sau khi máy bay hạ cánh, phi hành đoàn trông có vẻ lo lắng và thỉnh thoảng nói thầm với nhau. Họ cũng mở các khoang hành lý trên cao, kiểm tra từng ngăn.

Các lối thoát hiểm được mở nhưng phi hành đoàn không giải thích tình hình cho hành khách. Hành khách lo lắng làm theo hướng dẫn, trượt xuống và rời khỏi cabin.

Cô nói với truyền thông rằng máng trượt quá dốc và không bằng phẳng. Một số hành khách bị trầy xước và chảy máu, bao gồm cha cô. Các nhân viên trong trang bị bảo hộ đầy đủ sau đó lên máy bay để kiểm tra. Hành khách đứng chờ trên đường băng dưới nắng nóng suốt một tiếng rưỡi.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ cần thiết cho hành khách liên quan. Hãng hàng không cũng sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng trong cuộc điều tra”, Cathay Pacific cho hay.

Hình phạt tối đa cho việc dọa đánh bom giả là phạt tiền 150.000 đôla Hong Kong (hơn 19.000 USD) và 5 năm tù.

Huyền Lê (Theo SCMP)

Bài trướcMegan Fox diện đầm trong suốt ở VMAs
Bài tiếp theoKỹ sư Việt chế tạo trạm sạc nhanh 30 phút cho ôtô điện