Tuyển thủ U22 Việt Nam thích thú với bài tập lạ từ ban huấn luyện

  0

  Bầu không khí trong buổi tập chiều 28/8 của U22 Việt Nam hết sức thoải mái. Các cầu thủ đều tỏ ra hứng khởi với bài tập mà ban huấn luyện đề ra.

  Cầu thủ U22 Việt Nam thích thú với bài tập đặc biệt từ BHL. T/H: Trung Hiếu

  Chiều 28/8, U22 Việt Nam tiếp tục bước vào tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U22 Trung Quốc vào đầu tháng 9 tới đây. 

  Khởi đầu buổi tập, các cầu thủ đã được ban huấn luyện cho thực hiện một bài tập khá đặc biệt.

  Theo đó, các cầu thủ sẽ nắm tay nhau đứng thành vòng tròn để đá bóng ma. Bên trong, ba cầu thủ cũng sẽ nắm tay nhau để đuổi bóng. Các cầu thủ tỏ ra khá thích thú với bài tập đặc biệt này, tiếng cười tràn ngập sân tập trong suốt màn đá bóng ma của cả đội tuyển. 

  HLV thể lực Abba cũng tham gia đuổi bóng cùng với các cầu thủ. Tính cách hòa đồng, vui vẻ của vị HLV người Pháp rất được lòng những tuyển thủ trẻ. Họ thường xuyên trò chuyện, trêu đùa nhau cả trong lẫn ngoài sân tập.

  Tuy nhiên, sau những phút đầu vui vẻ đó là quãng thời gian tập luyện hết sức nghiêm túc với các bài tập rèn thể lực với bóng.

  Đặc biệt, các cầu thủ U22 Việt Nam được yêu cầu thực hiện các tình huống đánh đầu một cách dứt khoát. Trợ lý Kim Han-yoon muốn các học trò phải thực hiện chuẩn chỉnh từng động tác.

  Bộ đôi tuyển thủ U18 Việt Nam là Minh Trọng và Nguyên Hoàng tỏ ra hết sức nỗ lực để hòa nhập cùng các đàn anh. Chia sẻ trước buổi tập, cả hai đều cho biết cảm thấy khá mệt sau buổi tập đầu tiên vì chưa bắt nhịp được cùng toàn đội. Cả hai sẽ phải nỗ lực rất nhiều để ghi điểm trong mắt trợ lý Kim Han-yoon.

  Trong khi đó, trả lời phỏng vấn trước buổi tập, thủ thành Văn Toản cũng đã có những chia sẻ về bản thân. Thủ môn của Hải Phòng cho biết: “Bản thân em hiện tại chưa có điểm mạnh nào mà còn rất nhiều thiếu sót. Những trận đấu của em tại V.League chỉ là những bước khởi đầu và hành trình phía trước vẫn còn rất dài”.

  Về tình hình nhân sự, trong buổi tập chiều 28/8, tiền vệ Triệu Việt Hưng và Nguyễn Trọng Hùng vẫn chưa thể tập luyện cùng các đồng đội vì chấn thương. Cả hai chỉ có thể chạy bộ và tập những bài tập nhẹ nhàng cùng bác sĩ của đội tuyển.

  U22 Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì cường độ tập luyện 2 buổi/ngày tại PVF cho tới khi di chuyển sang Trung Quốc vào ngày 4/9 tới đây. Vào ngày mai (29/8), bộ đôi của Hà Nội FC là thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Trương Văn Thái Quý sẽ hội quân cùng toàn đội sau khi trở về từ AFC Cup.