Tin công nghệ mới nhất 24h qua, xu hướng, sản phẩm công nghệ mới ra mắt, tin tức Facebook, YouTube, Google, Game, ứng dụng nổi bật, tin tức công nghệ, thông tin thế giới số Internet

Ứng dụng di động ngốn thời gian thế nào

Các ứng dụng di động tiêu tốn của người dùng 4-5 tiếng mỗi ngày và có xu hướng tăng nhanh, đặc biệt là TikTok.
Cập nhật vào:

Theo báo cáo về xu hướng sử dụng di động trong quý II/2022 vừa được Data.ai công bố, người dùng trên toàn cầu đang dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng điện thoại. Trung bình, họ tiêu tốn nhiều hơn 4 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng này. Tại một số thị trường như Indonesia, Singapore và Brazil, thời gian sử dụng thậm chí nhiều hơn 5 giờ.

Bảng xếp hạng của Data.ai cũng cho thấy trong quý vừa qua, Instagram là ứng dụng được tải về nhiều nhất toàn cầu, còn Facebook có lượng người dùng hoạt động hàng tháng cao nhất. Trong khi đó, TikTok tiêu tốn nhiều thời gian nhất, xếp trên cả YouTube, Tinder, Disney+.

Bảng xếp hạng ứng dụng di động quý II/2022. Ảnh: Data.ai

Theo TechCrunch, tốc độ tăng trưởng của việc sử dụng app đã chậm hơn so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên quý II/2020 là giai đoạn cao điểm của Covid-19, kéo theo nhu cầu sử dụng di động tăng đột biến, từ làm việc, mua sắm cho tới giải trí. Trong khi năm nay, dù cuộc sống đã trở lại bình thường, các app vẫn ngày càng ngốn thời gian của người dùng.

“Đại dịch có thể đã tạo ra những hành vi mới trong việc sử dụng ứng dụng và người dùng vẫn duy trì nó trong giai đoạn bình thường”, trang này đánh giá.

Ví dụ vào quý II/2020, người dùng smartphone tại Singapore dành 4,1 giờ mỗi ngày cho ứng dụng, trong khi năm nay là 5,7 giờ. Tại Australia, con số này từ 3,6 lên 4,9 giờ, tức tăng gần 40%. Mức độ tăng cũng khác nhau tại các thị trường, ví dụ Indonesia là 10%, Canada 20%, Mỹ 5%, Trung Quốc 5%. Một số thị trường cá biệt như Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina có thời gian sử dụng app giảm khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2020.

Về trò chơi di động, Free Fire là game được tải về nhiều nhất, Roblox có lượng người dùng cao nhất, trong khi Honour of Kings là game tiêu tốn nhiều thời gian nhất của người dùng trong quý vừa qua.

Lưu Quý

Bấm để bình luận