Tin Thế giới – Phân tích an ninh, quân sự, thời sự quốc tế. Cập nhập tin tức thế giới nóng nhất, mới nhất 24h trong ngày về an ninh, thời sự, quân sự, tin kinh tế quốc tế hôm nay.

Vận tải cơ Nga lao xuống đất bốc cháy

Vận tải cơ Ilyushin Il-76 lao xuống cánh đồng và bốc cháy gần thành phố Ryazan, miền trung nước Nga sáng nay, khiến ít nhất hai người thiệt mạng.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 9-10 người trên phi cơ khi máy bay gặp nạn ở vị trí cách thủ đô Moskva khoảng 200 km về phía đông nam. Ít nhất hai người đã chết, 6 người sống sót được đưa đến bệnh viện địa phương.

Vận tải cơ Nga lao xuống đất bốc cháy

 
 

Vận tải cơ Nga lao xuống đất bốc cháy

Hình ảnh và video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy máy bay gặp nạn là Ilyushin Il-76, nhưng giới chức chưa xác nhận đó là máy bay dân sự hay quân sự.

Hiện chưa có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng trên mặt đất vì máy bay dường như lao xuống cánh đồng gần đường cao tốc. Ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt sau khi nhiều đội cứu hỏa và xe cứu thương được điều đến hiện trường.

Theo một số thông tin chưa được xác nhận, máy bay rơi và bốc cháy ngay sau khi cất cánh từ Ryazan, nơi nó dừng lại để tiếp liệu trên đường từ thành phố Orenburg, gần biên giới với Kazakhstan, đến thành phố Belgorod dọc biên giới Ukraine.

Vận tải cơ Ilyushin Il-76 do Nga chế tạo. Ảnh: Wikipedia.

Ilyushin Il-76 là máy bay vận tải chiến lược sử dụng 4 động cơ phản lực đầu tiên của Liên Xô, biên chế từ năm 1974 với tổng số 960 chiếc được chế tạo.

Il-76 được thiết kế để vận chuyển hàng hóa quá khổ, cũng như phục vụ mục đích vận tải khẩn cấp và hỗ trợ nhân đạo khắp thế giới. Nó có khả năng cất hạ cánh trên nhiều loại đường băng khác nhau, kể cả nền đất nện và sông băng tại địa cực.

Ngoài nhiệm vụ vận tải hàng hóa, Il-76 cũng là loại máy bay chủ lực của lực lượng đổ bộ đường không Nga, nhờ khả năng chuyên chở lượng lớn lính dù và cả xe thiết giáp. Tổ lái Il-76 thường có 5-7 người, gồm phi công, hoa tiêu, cơ giới trên không và chuyên viên bốc dỡ hàng.

Huyền Lê (Theo RT)

Bấm để bình luận
Từ khóa: # #