[Video] 1 vòng lái thử VinFast Lux SA2.0 của Thủ tướng Malaysia: 10 phút quý giá của hãng xe Việt

  0

  Thủ tướng Malaysia quyết định chọn lái thử mẫu SUV đầu bảng của VinFast trong số 3 sản phẩm được trưng bày nhân chuyến thăm khu công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) ngày hôm qua.

  Thủ tướng Malaysia lái thử VinFast Lux SA2.0. Video: Tee Anh.

  Theo hãng xe VinFast, Thủ tướng Malaysia sẽ tự chọn 1 trong 3 sản phẩm trưng bày tại sự kiện để lái thử, gồm: Fadil, Lux SA2.0 và Lux A2.0. Do thời gian có hạn nên chỉ 1 mẫu xe được lái thử.

  Sau khi được Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng giới thiệu về các mẫu xe, ông Mahathir Mohamad quyết định chọn mẫu đắt nhất và cao cấp nhất là VinFast Lux SA2.0 để lái thử.

  Khuôn viên lái thử nằm trong khu công nghệ cao Hoà Lạc. Đường thử được bố trí khá ngắn nên Thủ tướng Malaysia bày tỏ sự tiếc nuối khi chỉ mới tăng tốc lên được ngưỡng 100km/h.

  Sau khi đưa xe quay trở về vị trí xuất phát, ông Mahathir Mohamad đánh giá cao thiết kế và khả năng vận hành của VinFast Lux SA2.0. Chủ tịch Phạm Nhật Vượng không quên mời ông thử xe VinFast lần tiếp theo và hứa hẹn sẽ thiết kế đường thử dài hơn để vị Thủ tướng 94 tuổi có thể tăng tốc thoả mãn hơn ở ngưỡng 200km/h.

  Cặp mô hình xe sedan và SUV đầu tay của VinFast được chính ông Phạm Nhật Vượng trao cho ông Mahathir Mohamad vào cuối sự kiện.