VnExpress tổ chức giải đi bộ ảo

0

“Walking in Love” là giải ảo đầu tiên dành cho bộ môn đi bộ, được tổ chức miễn phí trên nền tảng V-Race. Giải mở cửa đăng ký từ 12h ngày 15/9.

“Walking in Love” được tổ chức nhằm gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Không những vậy, mỗi bước đi còn như một lời cảm ơn được gửi đến những người xung quanh ta, bạn bè, các mạnh thường quân đang ngày ngày chia sẻ khó khăn, lan toả yêu thương tới cộng đồng.

Đi bộ là môn thể thao phù hợp với nhiều lứa tuổi.
Đi bộ là môn thể thao phù hợp với nhiều lứa tuổi.

“Waling in love” cũng hướng tới truyền cảm hứng tập luyện, đi bộ rèn luyện sức khoẻ đến mọi người. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đang áp dụng giãn cách nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, các hoạt động thể thao ngoài trời phải tạm dừng, việc đi bộ nhẹ nhàng trong nhà lại được nhiều người lựa chọn như một cách rèn luyện sức khoẻ tạm thời.

Cổng đăng ký miễn phí sẽ mở từ 12h ngày 15/9 đến 0h00 ngày 25/10 tại đây. Giải cho phép người tham gia có thể đi bộ ngay từ 0h00 ngày tiếp theo sau ngày đăng ký. Có 4 mức cự ly để lựa chọn bao gồm 10km, 21km, 42m và 100km. Các vận động viên có 42 ngày để hoàn thành mức thử thách đã đăng ký.

Bằng việc mở ra một không gian ảo để mọi người có thể cùng tập luyện, chiến dịch đi bộ ảo đầu tiên của V-Race hướng tới cổ động tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ, sức để kháng để phòng chống bệnh tật. Đối với thử thách đã đăng ký, việc đi bao xa, bao lâu không phải là mục tiêu quan trọng nhất, điều quan trọng là mỗi người có thể chủ động xây dựng thói quen, dành thời tập luyện, để dù ở trong nhà tinh thần vẫn tích cực và tràn đầy năng lượng.

Đi bộ trong nhà là một trong những cách duy trì thói quen tập luyện mùa giãn cách. Ảnh: Stock
Đi bộ trong nhà là một trong những cách duy trì thói quen tập luyện mùa giãn cách. Ảnh: Stock

Với chiến dịch “Walking in love” người tham gia cần cài đặt ứng dụng strava và kết nối với nền tảng V-Race để được ghi nhận thành tích. Người chơi không bị giới hạn số lần đi bộ, miễn là tích luỹ đủ số km đã đăng ký trong vòng 42 ngày. Đây là bộ môn thích hợp cho mọi lứa tuổi, và có thể thực hiện nhẹ nhàng tại nhà, trong những ngày giãn cách.

Sau khi hoàn thành thử thách, người tham gia sẽ được nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp về một chặng đường tập luyện. Truy cập vào đây để đăng ký tham gia miễn phí.

Thảo Miên

Bài trướcCác loại bếp tiện ích giảm đến 50% dịp Trung thu
Bài tiếp theoĐiểm chuẩn Đại học Luật TP HCM cao nhất 28,5