Tin Thế giới – Phân tích an ninh, quân sự, thời sự quốc tế. Cập nhập tin tức thế giới nóng nhất, mới nhất 24h trong ngày về an ninh, thời sự, quân sự, tin kinh tế quốc tế hôm nay.

Vợ cũ Elon Musk tự hào khi con đổi tên, giới tính

Vợ cũ Justine Wilson của tỷ phú Elon Musk cho biết cô tự hào khi thấy người con Xavier yêu cầu tòa cho phép mình đổi tên và đổi giới tính trong giấy khai sinh.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Thế giới
Nga tuyên bố kiểm soát Lysychansk
2 giờ trước
Thế giới
Đua với máy bay, xe tải bốc cháy
4 giờ trước

“Con gái 18 tuổi nói với tôi rằng ‘Con đã trải qua thời thơ ấu kỳ lạ. Con không tin là con bình thường như mình vẫn tưởng’. Tôi đáp rằng tôi rất tự hào về con. Con bé cũng khẳng định nó tự hào về bản thân”, Justine Wilson, vợ cũ của tỷ phú Mỹ Elon Musk, đăng lên Twitter tối 20/6.

Truyền thông gần đây công bố thông tin Xavier Alexander Musk, con gái chuyển giới của cô và chồng cũ Elon Musk, từ tháng 4 đã đệ đơn lên Tòa Thượng thẩm hạt Los Angeles ở Santa Monica để yêu cầu được cấp giấy khai sinh mới, đổi tên thành Vivian Jenna Wilson và đổi giới tính từ nam thành nữ.

Xavier cho biết đề nghị này nhằm được công nhận giới tính mới và vì bản thân “không còn chung sống hay muốn giữ mối quan hệ với bố dưới bất cứ hình thức nào”. Phiên tòa về quyết định đổi tên được cho là sẽ bắt đầu vào ngày 24/6.

Vợ cũ Justine Wilson của tỷ phú Elon Musk. Ảnh: TEDx.

Cả luật sư đại diện cho Elon Musk và văn phòng truyền thông Tesla đều chưa phản hồi về thông tin.

Elon Musk và vợ cũ Wilson, nhà văn người Canada, kết hôn từ năm 2000 đến năm 2008. Chưa rõ nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa tỷ phú Musk và Xavier rạn nứt.

Hồi tháng 5, Musk tuyên bố ủng hộ đảng Cộng hòa, những người thúc đẩy loạt dự luật hạn chế quyền của người chuyển giới ở các bang khắp cả nước.

Ông Musk cũng từng bình luận về việc để người chuyển giới lựa chọn đại từ nhân xưng họ thích vào năm 2020. “Tôi hoàn toàn ủng hộ người chuyển giới, nhưng tất cả những đại từ này là cơn ác mộng về mặt thẩm mỹ”, Musk viết trên Twitter.

Ngọc Ánh (Theo Independent)

Bấm để bình luận