Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ

0

Chính quyền TP Vũng Tàu đề xuất cho phép người dân và du khách tắm biển ở khung giờ 5h-7h hàng ngày, từ đầu tháng 11 năm nay.

Đề xuất trên trong kế hoạch phục hồi kinh tế xã hội dự kiến trình UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 21/9, nếu được thông qua, lộ trình “mở cửa” của TP Vũng Tàu được chia thành bốn giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn 1, từ nay đến cuối tháng 9, các phường “vùng xanh” nới lỏng kiểm soát đi lại và một số hoạt động buôn bán, kinh doanh trong phạm vi từng phường; mở một số chợ truyền thống bán hàng thiết yếu. Những phường còn khu phong tỏa, nguy cơ cao tiếp tục “đông cứng, khóa chặt”, thực hiện “3 tại chỗ”.

Từ ngày 1/6 đến nay, khi TP Vũng Tàu cấm tắm biển. Ảnh: Trường Hà
Từ ngày 1/6 đến nay, khi TP Vũng Tàu cấm tắm biển. Ảnh: Trường Hà

Giai đoạn 2, từ ngày 1/10 đến 31/10, cho phép doanh nghiệp, hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực thực phẩm; dịch vụ ăn uống bán mang đi, cơ sở thú y, nông nghiệp, máy móc thiết bị, bưu chính, viễn thông, dụng cụ học tập… hoạt động trở lại ở khung 6h-19h hàng ngày.

Nhân sự các loại hình này phải xét nghiệm Covid-19 ba ngày một lần, kinh phí tự chi trả. Đối với các cơ sở sử dụng 100% nhân công sống tại TP Vũng Tàu, người lao động được dùng xe cá nhân đi làm. Giai đoạn này, những vùng an toàn, thành phố cho phép người dân chạy bộ, đi bộ, tập thể dục, golf, tennis.

Giai đoạn 3, từ 1/11 đến 31/12, thành phố cho phép cơ sở gym, fitness, billiards, yoga… hoạt động. Các trung tâm thể dục thể thao công cộng được phép mở cửa với nguyên tắc người tham gia đảm bảo tiêm đầy đủ hai mũi vaccine, không tập trung quá 10 người/khu vực. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống khuyến khích bán hành mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

Khoảng thời gian này, thành phố mở cửa một số khu, điểm du lịch. Các tour đưa đón khách hoạt động với điều kiện khách đã tiêm 2 mũi vaccine. Người dân và du khách tắm biển ở khung giờ 5h-7h hàng ngày, song phải đảm bảo khoảng cách an toàn. Các nhà hàng, kể cả nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động nhưng phục vụ không quá 50% công suất.

Các bến xe, nhà xe được hoạt động trở lại. Công trường, công trình giao thông, xây dựng… dở dang có hàng rào che chắn xung quanh được triển khai (số lượng công nhân dưới 10 người); cơ sở giáo dục, công chứng, đăng kiểm, đăng ký…

Giai đoạn 4 thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

Lấy mẫu xết nghiệm Covid - 19 ở phường 10, TP Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà
Lấy mẫu xết nghiệm Covid – 19 ở phường 10, TP Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà

Hơn hai tháng áp dụng Chỉ thị 16, đến nay TP Vũng Tàu ghi nhận 1.360 ca nhiễm, trong đó 805 người khỏi bệnh. Dự kiến ngày 22/9, 11 phường, xã không có ca nhiễm và 6 phường còn lại trở về “vùng xanh”. Những ngày gần đây, số ca nhiễm của thành phố hơn nửa triệu dân chiều hướng giảm.

Trường Hà

Bài trướcTrái Đất nhìn từ cửa sổ hình vòm trên tàu SpaceX
Bài tiếp theoSiêu thị ‘vùng xanh’ đón khách trở lại