Thông tin siêu xe, xế hộp, tư vấn mua bán xe. Thông tin mới nhất về các loại xe mới ra trên thị trường: xe máy, ô-tô, siêu xe, giá xe hơi, xe gắn máy, tư vấn & chia sẻ kinh nghiệm mua bán xe.

Xe tải chạy vào làn khẩn cấp bị ‘dằn mặt’

Hà NộiXe tải con màu xanh lao khá nhanh ở làn khẩn cấp bất ngờ bị xe tải lớn tạt đầu, huých trúng ở đường vành đai ba hôm 20/6.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT

Đi vào làn khẩn cấp, xe tải con va chạm với xe tải lớn

Tình huống giao thông: Đường vành đai ba trên cao khá đông xe, một chiếc xe tải nhỏ màu xanh đi vào làn khẩn cấp ở tốc độ khá nhanh. Khi xe tải lớn bất ngờ đánh lái, xe tải con không tránh kịp bị va chạm phần đầu trước khi phanh gấp và dừng lại bên lề đường khẩn cấp. Xe tải lớn sau đó tiếp tục đi đúng làn, vì vậy đây không phải là tình huống định lách sang phải và vô tình va chạm.

Kỹ năng lái xe: Các phương tiện không được đi vào làn đường khẩn cấp, làn đường này chỉ dùng để dừng trong các trường hợp khẩn cấp như có vấn đề về sức khỏe, hỏng xe… Chỉ xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ (có đầy đủ còi, đèn báo hiệu) được phép chạy vào làn khẩn cấp như xe cứu hỏa, cứu thương, công an… Vì vậy, nếu tài xế cho xe chạy trên làn này, hoặc dừng, đỗ trong trường hợp không khẩn cấp, đều vi phạm luật.

Theo Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính giao thông quy định, tài xế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng nếu cho xe chạy ở làn dừng khẩn cấp hoặc phần lề đường trên cao tốc.

Với những tài xế chạy đúng làn cũng không nên nóng vội mà đánh lái gấp nhằm “dằn mặt” hoặc không cho xe đi sai vượt lên, vì hành động này có thể gây nguy hiểm cho chính mình và người khác.

Nguyên Vũ

Bấm để bình luận