Xe taxi thiết kế đặc biệt cho khách ngủ

0

Nhật BảnDòng xe taxi Toyota JPN Taxi cung cấp trải nghiệm đặc biệt và không tính phí trong các đêm 30/8-4/9.

Nhà khai thác taxi Daiwa Motor Transportation hợp tác với thương hiệu đồ uống Chill Out ra mắt kiểu taxi mới, SleepingTaxi. Vốn là dòng station wagon 5 cửa của Toyota, các mẫu taxi đặc biệt cho phép hành khách đi xe có thể ngủ suốt hành trình và không hề mất phí.

SleepingTaxi chỉ hoạt động vào ban đêm trong thời gian thử nghiệm chỉ vài ngày tại Tokyo. Ảnh: Daiwa
SleepingTaxi chỉ hoạt động vào ban đêm trong thời gian thử nghiệm chỉ vài ngày tại Tokyo. Ảnh: Daiwa

Với những ai không quen với các mẫu xe theo chủ đề tại Nhật Bản, thì Toyota JPN Taxi được sản xuất từ năm 2017, với thân cao, cabin rộng rãi, động cơ sử dụng khí hóa lỏng. Hai cửa trước và cửa sau bên tài xế mở kiểu truyền thống, trong khi cửa sau bên ghế lái phụ mở trượt, tối ưu không gian lên xuống cho hành khách, đặc biệt là người đi xe lăn. Với SleepingTaxi còn có một số tinh chỉnh theo chủ đề mới.

Trong cabin, hành khách có thể thấy rất nhiều thứ giúp thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một bàn nhỏ xếp đầy đồ uống, cây xanh, đèn trang trí, màn hình ở lưng hàng ghế trước, và sạc điện thoại. Chỗ duỗi chân rất thoải mái. Và một thứ rất quan trọng cho giấc ngủ: một chiếc gối chữ U.

Hành khách có thể nằm ngủ ở
Hành khách có thể nằm ngủ ở

Những bản nhạc êm ái phát qua hệ thống loa cùng những đoạn video bình lặng giúp người ở hàng ghế sau tạm bỏ qua những lo lắng thường nhật, đeo bịt mắt và ngủ một giấc khi xe đang chạy.

SleepingTaxi hoạt động trên đường phố Tokyo trong 6 ngày, 30/8-4/9, thời gian từ 22h tối hôm trước đến 2h sáng hôm sau. Điểm xuất phát là bến xe taxi trước cửa nhà ga Shibuya và chạy qua 23 quận trung tâm của thủ đô Tokyo.

Mỹ Anh (theo Sankei Shimbun)

Bài trướcNhững đứa trẻ mồ côi vì đại dịch
Bài tiếp theoMua đất ở nông thôn Nhật Bản có dễ?