Xúc động khoảnh khắc anh chàng VĐV mặc kệ kết quả, nán lại dìu người đồng nghiệp đang kiệt sức về tới vạch đích

0

Hành động đầy tình nhân văn của Braima Suncar Dabo đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt

Khoảnh khắc đầy xúc động diễn ra trong khuôn khổ giải vô địch điền kinh thế giới được tổ chức ở Qatar vào ngày 28/9. Trên đường chạy 5.000m, VĐV Jonathan Busby (đoàn thể thao Aruba) đã không thể trụ vững và đổ gục ở những vòng chạy cuối. 

Tưởng chừng đây sẽ là dấu chấm hết cho Busby, nhưng không, từ phía sau, Braima Suncar Dabo (đoàn Guinea-Bissau) đã bất ngờ tiến đến và dìu người đồng nghiệp của mình trên vai.

Hành động của Dabo khiến anh không còn cơ hội cạnh tranh huy chương nhưng đủ giúp VĐV này có được tình cảm của hàng ngàn người hâm mộ. Những tiếng vỗ tay vang lên không ngớt cho tới khi cả hai cùng băng qua vạch đích.

VĐV dừng lại, dìu đồng đội về tới đích

Xúc động khoảnh khắc anh chàng VĐV mặc kệ kết quả, nán lại dìu người đồng nghiệp đang kiệt sức về tới vạch đích - Ảnh 2.Dabo dìu người đồng đội Busby về đích.

Người thắng cuộc của chặng đua là Selemon Barega (đoàn Ethiopia) với thời gian 13 phút 24 giây 69 còn Dabo lẫn Busby chậm hơn khoảng gần 5 phút. Khá đáng tiếc, Busby không được công nhận thành tích do ban tổ chức xác định anh nhận được sự trợ giúp của người khác khi về đích.

Tuy nhiên, việc hoàn thành được chặng đua cũng là điều an ủi rất lớn với Busby. Được biết, anh là VĐV duy nhất của Aruba tham dự giải năm nay.

Còn với Dabo, anh coi hành động của mình không có gì to tát. “Tôi chỉ muốn giúp anh ấy về đích thôi. Tôi nghĩ ai ở trong hoàn cảnh của tôi cũng sẽ làm y như vậy”.